Trang chủ / Blog / Tư vấn chọn mua mixer để hát karaoke dành cho gia đình

Tư vấn chọn mua mixer để hát karaoke dành cho gia đình


Loa mixer giúp khuếch đại và tạo ra âm thanh chuyên nghiệp, hoàn hảo. Bạn đang đắn đo không biết nên chọn loa nào, vậy cùng Việt Huy Audio tham khảo ngay bài tư vấn mua mixer karaoke gia đình để lựa chọn loa hát karaoke chất lượng nhất nhé!


Mixer karaoke là gì?

Mixer karaoke là thiết bị xử lý và điều khiển âm thanh giúp tạo ra tín hiệu âm thanh hoàn chỉnh nhất, sau đó khuếch đại ra không gian. Mixer nhiệm vụ phối hợp các tín hiệu âm thanh đầu vào, hiệu chỉnh âm lượng và âm sắc theo nhu cầu.
Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng trộn các tín hiệu âm thanh từ người hát, các loại nhạc cụ,... giúp tạo âm thanh hòa hợp, dễ hát và nghe hay hơn.

Xem thêm: Nên chọn mua mixer hay amply để karaoke? Loại nào phù hợp cho gia đình
Mixer karaoke là thiết bị xử lý và điều khiển âm thanh
Mixer karaoke là thiết bị xử lý và điều khiển âm thanh giúp tạo ra chất âm hay và chuyên nghiệp


Xác định nhu cầu sử dụng và chi phí

Chọn mua mixer karaoke phù hợp cho gia đình cần phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chí, tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm là xác định chính xác nhu cầu và mục đích sử dụng. Đồng thời, bạn hãy xem xét về mức đầu tư mua loa là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị thích hợp.
Xác định nhu cầu sử dụng và chi phí
Xác định nhu cầu sử dụng và chi phí để lựa chọn mixer karaoke phù hợp nhất

 

3 Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu mixer hát karaoke khác nhau khiến người sử dụng phân vân không biết nên lựa chọn hãng nào.
Việt Huy Audio gợi ý đến bạn một số thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người dùng lựa chọn như: Mixer Dynacord, Mixer Yamaha, Mixer Soundcaft, Mixer Sumico,...
Lựa chọn thương hiệu mixer nổi tiếng, chất lượng
Lựa chọn mixer thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng tốt


Kiểm tra kỹ tình trạng của mixer

Trước khi mua mixer, bạn không chỉ kiểm tra cẩn thận hình thức bên ngoài mà còn xem xét kỹ lưỡng đến tình trạng bên trong, đảm bảo rằng thiết bị tạo ra chất lượng âm thanh tốt và hoạt động hiệu quả nhất. 

Các nút điều chỉnh của mixer

Kiểm tra các nút điều chỉnh của mixer bằng cách vặn thử các nút điều chỉnh đó xem chúng có hoạt động bình thường không. Bạn thấy nút điều chỉnh vẫn hoạt động mượt mà và trơn tru thì hoàn toàn có thể yên tâm về tiêu chí này.
Xem thêm: Chức năng và công dụng của các nút điều chỉnh, ngõ vào trên bộ Mixer
Kiểm tra các nút điều chỉnh trên mixer
Kiểm tra các nút điều chỉnh trên mixer, đảm bảo hoạt động mượt mà và trơn tru

Âm thanh phát ra của mixer

Để kiểm tra chất lượng âm thanh phát ra của mixer, bạn hãy yêu cầu nhân viên bán hàng hát thử để xem khả năng hòa trộn và xử lí tín hiệu có tốt không. Khi mixer hoạt động, bạn có thể kiểm tra âm thanh có bị hú rít từ micro không.
Nếu âm thanh phát ra hoàn hảo, chất âm trong trẻo, không có nhiều tiếng hú hay bị rè thì mixer đó chất lượng và bạn có thể yên tâm về âm thanh thiết bị.
Kiểm tra âm thanh phát ra của mixer
Kiểm tra âm thanh phát ra của mixer bằng cách khởi động thiết bị và hát thử


Cổng kết nối trên mixer

Mỗi cổng kết nối trang bị trên mixer giữ vai trò quan trọng khác nhau nên khi lựa chọn thiết bị, bạn hãy kiểm tra kỹ một số cổng như sau: 
  • Input trên mixer karaoke: Số lượng cổng Input thể hiện được mixer có khả năng xử lý cùng lúc bao nhiêu thiết bị. Để sử dụng cổng này cần có cổng nối micro, cổng nối sợi line (hay còn gọi là jack).
  • Output của mixer karaoke: Số lượng cổng Output mixer quyết định số lượng cổng phát ra âm thanh theo nhu cầu. Cổng Optical dùng để xuất ra loa, Group Out xuất các tín hiệu đồng thời, Phones kết nối tai nghe, Rec out kết nối với thiết bị ghi âm,...
  • Tính năng của bộ cân bằng (Equalizers): Gồm có Hi cần Treble, Mid cho tiếng hát rõ hơn, Lo thêm lực.
Một số bộ cân bằng chỉ có 2 dải dùng để điều chỉnh âm bassâm treble. Ngoài ra, có một số loại mixer còn có tính năng điều chỉnh âm Mid.
Xem thêm:Equalizer là gì? Và những điều cần phải biết trong hệ thống âm thanh
Số lượng cổng kết nối của mixer đặc biệt quan trọng
Số lượng cổng kết nối của mixer đặc biệt quan trọng giúp kết nối được nhiều thiết bị

  • Tính năng HPF của mixer: Có nhiệm vụ cắt các tần số thấp không cần thiết ở đầu vào giúp âm thanh đầu ra trong trẻo hơn.
  • Số AUX cho thiết bị mixer: Là tổng số Effect và Moniter kết nối với thiết bị mixer, thông thường chỉ dùng 3 AUX.
  • Effect: Bao gồm Echo Reverb có chức năng giúp âm thanh phát ra được hay và rõ hơn.
=>>>> Mời bạn tham khảo một số mẫu loa Karaoke bán chạy nhất tại VIỆT HUY AUDIO:
Cặp loa karaoke Paramax LX-1200 giá hiện tại 6.490.000₫
Loa siêu trầm Paramax SW-1800 giá hiện tại 6.990.000₫Cặp loa karaoke Paramax LX-1800 giá bán hiện tại 8.290.000₫Cặp loa karaoke Boston Acoustic Classic 8 giá hiện tại 5.300.000₫Combo bộ dàn âm thanh Paramax 2800 giá hiện tại 31.860.000₫Combo bộ dàn âm thanh Paramax 1800 giá hiện tại 31.860.000₫Combo bộ dàn âm thanh Paramax 1200 giá hiện tại 16.980.000₫

Cặp loa karaoke Boston Acoustic Classic 10 300W giá hiện tại 7.100.000₫Cặp loa karaoke Paramax LX-3800 giá hiện tại 14.890.000₫
Cặp loa karaoke Paramax LX-2800 giá hiện tại10.090.000₫
Combo bộ dàn âm thanh BA150-CLASSIC 10 giá hiện tại 17.900.000₫Cặp loa karaoke JBL Pasion 8 giá hiện tại 12.100.000₫
Cặp loa karaoke Boston Acoustic Classic 12 giá hiện tại 9.200.000₫Combo bộ dàn âm thanh BA180-Classic 12 giá hiện tại20.700.000₫Combo bộ dàn âm thanh BA100-Pasion 8 giá hiện tại 18.400.000₫Cặp loa karaoke JBL Pasion 10 giá hiện tại 15.200.000₫Xem thêm sản phẩm Loa

Xem thêm:
  • Equalizer là gì? Và những điều cần phải biết trong hệ thống âm thanh
  • Cách chỉnh Equalizer karaoke chuẩn cho âm thanh hay nhất
  • Cách chỉnh tần số micro trên loa kéo tránh bị hú tiếng, nhiễu sóng
Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích và giúp ích cho bạn trong việc tìm mua mixer của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về loa, bạn hãy để lại bình luận dưới đây nhé!
Việt Huy Audio - Thiết bị âm thanh và ánh sáng