Trang chủ / Blog / 10 lời khuyên hữu ích cho người sắp kinh doanh quán Pub, Lounge

10 lời khuyên hữu ích cho người sắp kinh doanh quán Pub, Lounge


Mô hình kinh doanh Pub, Louge xuất hiện ngày càng nhiều đặc biệt là ở những trung tâm thành phố lớn, nhu cầu giải trí đời sống của người dùng tăng cao. Với quy mô và số lượng mô hình pub, lounge phổ biến trên thị trường làm thể nào để mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh cho mình, đây là vấn đề rất nhiều người gặp phải.

Mô hình kinh doanh Pub, Louge

10 lời khuyên cần lưu ý khi khởi nghiệp Pub, Lounge

Hệ thống thiết bị âm thanh

Khách hàng lựa chọn không gian Pub, Lounge là điểm giải trí bởi không chỉ nhu cầu thưởng thức đồ uống, không gian tụ tập bạn bè mà còn bị thu hút bởi hệ thống âm thanh chất lượng ổn định. Có rất nhiều vị khách sành về âm nhạc nên họ sẽ phát hiện ra lỗi kỹ thuật trong từng sản phẩm âm nhạc. Khách hàng sẽ cảm thấy cái hay, cái cuốn hút mà không gian Pub, Louge mang lại.
Bạn nên đầu tư cho mình một hệ thống âm thanh Pub, Louge chất lượng với đầy đủ các thiết bị âm thanh tốt nhất như loa, cục đẩy, vang số, micro, bàn mixer, DJ...Âm nhạc không đạt chất lượng, chói tai khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái. Ánh sáng không đủ độ tinh tế, mờ ảo, nhấp nháy sẽ làm tôn lên độ sang chảnh của không gian club.
Do đó, chủ quán chắc chắn phải lưu tâm đến việc đầu tư âm thanh, ánh sáng, thiết kế không gian để tạo dựng hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Kinh doanh có trách nhiệm

Không như các loại hình dịch vụ khác, kinh doanh quán pub, lounge có rất nhiều rủi ro khó lường trước tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Chủ đầu tư cần dành thời gian tìm hiểu các quy định, luật lệ, thủ tục và yêu cần cấp phép để hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh của bạn.
Kinh doanh có trách nhiệm
Vấn đề xây dựng, sửa chữa, có bản vẽ, thiết kế rõ ràng để làm việc với địa phương và cơ quan chức năng trước khi thi công. Thực hiện đúng các vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, các vấn đề quy định về phòng cháy chữa cháy
Nếu đăng ký kinh doanh là nhà hàng thì được phép bán các loại thức uống có nồng độ cồn dưới 15%, nếu muốn bán rượu phải xin giấy phép kinh doanh rượu bia, bán thuốc lá cũng cần lưu ý giấy phép kinh doanh thuốc lá.

Chi phí mặt bằng và diện tích

Ở Việt Nam, việc tìm được một mặt bằng kinh doanh có diện tích lớn không phải dễ dàng. Cho nên việc thuê được một mặt bằng giá rẻ và diện tích phù hợp là một yếu tố quyết định đầu tiên cho việc kinh doanh thành công.
Dù quán bar có một lượng khách ổn định, lợi nhuận kinh doanh cao nhưng chi trả cho tiền mặt bằng bằng một khoản tiền lớn cũng không phải là lựa chọn thông minh. Nếu nhà đầu tư chọn được một mặt bằng kinh doanh giá rẻ, phù hợp với lượng vốn đầu tư có thể giúp họ tiết kiệm các chi phí nhằm đầu tư cho các mảng khác như : truyền thông, chất lượng đồ uống…cũng như chi phí duy trì sự ổn định hàng tháng sẽ giúp quán pub, lounge qua những khoảng thời gian vắng khách

Nhân viên chuyên môn giỏi

Không gian Pub, Lounge là nơi để khách hàng đến thưởng thức đồ uống một cách thư giãn, thoải mái nhất, do vậy kỹ năng Bartender rất quan trọng đối với kinh doanh. Một bartender vững vàng kỹ năng, có hiểu biết sẽ giúp tạo ấn tượng với khách hàng, thậm chí là giữ chân nhiều khách hàng VIP cho quán của bạn.
Ngoài việc đào tạo họ có kỹ năng nổi bật phía sau quầy bar, Bartender phải thân thiện và có khả năng trò chuyện, làm bạn với khách.

Thiết kế không gian hợp lý

Khi không gian làm việc được tổ chức tốt, bạn sẽ dễ dàng trong mọi khâu vận hành, nếu chưa có kinh nghiệm và khó khăn bạn có thể tìm đến những đơn vị thi công, lắp đặt có chuyên môn. Với những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra những bản vẽ, tính toán chi tiết và chính xác vị trí lắp đặt từng thiết bị như quầy bar, sân khấu, khu để dụng cụ, hệ thống âm thanh...Bạn sẽ sở hữu một tổng thể khoa học, chi tiết, thuận tiện khi sử dụng.

Đồ uống đặc sắc

Tạo một thức uống đặc sắc để quán của bạn độc đáo và có bản sắc riêng. Đặc biệt, cần để riêng đồ uống này trên thực đơn sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị thu hút và muốn quay lại quán của bạn nhiều hơn thay vì phải đi một mình ra phố.

Kế hoạch, phương hướng truyền thông

Ngoài những yếu tố về vật chất, con người bạn cần chú trọng vấn đề quảng bá, truyền thông để công việc kinh doanh của mình đạt doanh thu, lợi nhuận như mong muốn. Khi bạn mở 1 quán bar mà không quảng cáo, không kéo khách, không có kế hoạch truyền thông hay chương trình khuyến mãi, liệu khách có biết đến quán của bạn hay không ?

Kết hợp với chương trình giải trí

Khách hàng vào quán Pub, Louge chủ yếu để giải trí, bạn nhất định không được đầu tư sơ sài về khoản này. Họ đến không chỉ thưởng thức những ly cocktail thơm ngon, những ly rượu vang nồng nàn… mà còn đến để thưởng thức âm nhạc, tận hưởng cảm giác sôi động và phóng khoáng của nơi này, giao lưu với nhau như khiêu vũ, nhảy đầm...
Mô hình quán Pub, Louge những bàn trình diễn thật sôi động, đi kèm là một hệ thống âm thanh có chất lượng tốt. Lưu ý vẫn phải có không gian riêng dành cho khách hàng không thích các tiết mục giải trí ồn ào.

Giữ gìn thiết bị quán bar

Khi thiết bị trong bar hoạt động không đúng cách, rất có thể làm toàn bộ hoạt động của bar sẽ ngưng. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống âm thanh, thiết bị, ánh sáng, máy móc pha chế để giữ quán bar hoạt động trơn tru.

Thay đổi thực đơn định kỳ

Việc làm này khiến khách hàng không cảm thấy nhàm chán ngay cả khi họ thường xuyên lưu tới quán bar của bạn. Hãy thử chuyển đổi các loại bia vài tháng một lần, tìm hiểu các loại rượu vang mới và đưa vào quán của mình.
Bạn thậm chí có thể thay các thực đơn menu mới phù hợp với mỗi mùa, để đội ngũ Bartender có cơ hội thể hiện sức sáng tạo và tài năng pha chế của họ. Thay đổi toàn bộ thực đơn hoặc ít nhất là một phần của nó để đem đến sự mới mẻ cho quán và giữ chân các khách hàng thân thiết.

Một số cấu hình lắp đặt cho quán Pub, Lounge chuẩn, hay nhất

- Hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge cao cấp 01
Hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge cao cấp 01
- Hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge giá rẻ 03
https://baochauelec.com/cdn1/images/202012/goods_img/he-thong-am-thanh-quan-pub-lounge-gia-re-03-150m2-P5708-1607419309679.png
- Hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge cao cấp 04
Hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge cao cấp 04
- Hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge cao cấp 05
Hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge cao cấp 05
- Hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge cao cấp 06
hệ thống âm thanh quán PUB & Lounge cao cấp 06