Trang chủ / Blog / Lắp đặt hệ thống loa cho nhà hàng nghe nhạc đẳng cấp

Lắp đặt hệ thống loa cho nhà hàng nghe nhạc đẳng cấp


Trong sự phát triển của thời đại, nhà hàng quán ăn xuất hiện ngày càng nhiều với mức độ cạnh tranh vô cùng lớn. Muốn tạo điểm nhấn cũng như sự riêng biệt trong thương hiệu của mình thì hệ thống loa là một điểm lưu ý không thể bỏ qua. Không gian sẽ trở nên đẳng cấp, hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều khi có sự cộng hưởng của âm nhạc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá hệ thống âm thanh nhà hàng ngay bây giờ nhé !


Tại sao phải lắp đặt hệ thống loa cho nhà hàng ?

Sau những giờ làm việc căng thẳng hay những buổi tụ tập cùng bạn bè gia đình, mọi người sẽ tìm đến nhà hàng để xả stress hay đơn giản chỉ là một nơi để ăn uống trò chuyện. Mức độ hội nhập ngày càng tăng cao nên việc bắt nhịp xu thế, hiện đại hóa trang thiết bị hay độc đáo trong cách buồn bán luôn là điểm quan trọng được các nhà hàng quan tâm
Chính vì vậy khi có sự xuất hiện của hệ thống loa trong không gian sẽ góp phần tạo nên bộ mặt thương hiệu cho nhà hàng, mọi thứ trở nên tấp nập, náo nhiệt và sôi động hơn rất nhiều, không có cảm giác vắng lặng, hiu quạnh như khi không bật nhạc.
Hơn nữa, xưa nay âm nhạc luôn là liều thuốc của tinh thần, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn và tự nhiên hơn rất nhiều trong lúc dùng bữa hay trò chuyện. Chính vì vậy mà hệ thống âm thanh luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với các nhà hàng.

Cách lựa chọn hệ thống loa cho nhà hàng

Lựa chọn loa cho nhà hàng không cần phải công suất quá lớn, quá to và mạnh mẽ như quán bar mà chỉ cần có sự thích hợp và cân đối với không gian xung quanh. Bởi chủ yếu âm nhạc ở đây là nhẹ, du dương và hướng đến sự thoải mái ên cần lựa chọn những dòng loa có chất âm trung thực, mềm mại, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

Loa treo tường

ở Việt Nam hiện nay thì loa treo tường đang được sử dụng khá phổ biến bởi sự tiện dụng cũng như tính thẩm mỹ chung, thường treo ở các góc của quán
Các dòng loa gắn tường thường được thiết kế chính xác các chi tiết để cho chất lượng âm thanh tốt nhất từ dải tần tầm trung đến âm bổng. Đảm bảo được chất lượng cũng như số lượng loa và độ tán xạ vào tường thì dễ dàng tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm vô cùng hay.
Loa RCF MR-50
Loa RCF MR-50

Loa âm trần

Chỉ lắp đặt được với các quán có trần làm bằng thạch cao. Nếu trần của quán đủ cao thì sử dụng loa thả trần là một phương án tối ưu vừa để trang trí mà âm thanh phát ra sẽ có âm hình rộng hơn, bao phủ khoảng diện tích rộng hơn, quan trọng nhất là nghe sẽ hay hơn.
Loa âm trần có cấu tạo hình tròn chữ nhật tùy theo trần nhà hàng và nhiều loại công suất kích thước khác nhau phục vụ tối đa không gian nghe nhạc.
Loa RCF MR-50
Loa RCF MQ-50C

Loa sân vườn

Là các loại loa chịu được mưa nắng, thời tiết ẩm thấp. Một số hãng sản xuất loa sân vườn với nhiều hình dáng tạo tiểu cảnh như gốc cây, hòn đá, con gấu, con thỏ, tạo điểm nhấn cũng như sự thu hút đối với khách hàng
Khi đã lựa chọn được loa, công việc tiếp theo là chọn amply có công suất phù hợp với loa. Chọn nguồn phát nhạc là đầu đĩa, điện thoại, PC tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Điểm quan trọng cần phải lưu ý là chất lượng của bản nhạc. Hệ thống âm thanh chuẩn là hệ thống tái tạo lại một cách trung thực nhất chất lượng của âm thanh đầu vào để khi phát ra đúng với chất lượng đó, màu âm đó.
Amply RCF DMA-162

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng cần những lưu ý gì ?

- Lựa chọn được những dòng loa tốt, có tiếng bass ấm, treble bổng.
- Xác định không gian và vị trí chuẩn khi lên phương án lắp
- Đảm bảo đủ âm thanh cho cả căn phòng khi thiết kế.
- Các thiết bị phải đồng bộ với nhau
- Dây loa đi có thẩm mỹ, loa lắp đúng kỹ thuật
- Thiết kế đúng dòng loa phù hợp với không gian và diện tích.
- Loa và thiết bị phải có chất lượng âm thanh đạt chuẩn
Dàn karaoke cho nhà hàng Biển Lớn ở Đà Nẵng