Trang chủ / Blog / Hướng dẫn cách kết nối micro không dây vào amply chi tiết và đơn giản

Hướng dẫn cách kết nối micro không dây vào amply chi tiết và đơn giản


Cách kết nối micro không dây với amply có một chút khác biệt so với việc bạn dùng micro có dây. Vậy để Việt Huy Audio hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách kết nối micro không dây vào amply chi tiết và đơn giản ra sao nhé!

Lợi ích của việc kết nối micro không dây vào amply:
  • Thuận tiện hơn trong việc di chuyển.
  • Không cảm thấy vướng víu đồ đạc, làm ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn và những người tham gia.

Bước 1: Kiểm tra micro không dây và các linh kiện đi kèm

Bạn nên kiểm tra sơ qua các linh kiện đi kèm với micro không dây như: bộ nguồn cấp điện cho đầu thu micro, dây kết nối (từ đầu thu đến amply), đầu thu tín hiệu micro, pin cấp cho tay micro, 2 ăng-ten thu sóng và 2 tay micro.
Kiểm tra micro không dây và các linh kiện đi kèm

Bước 2: Kết nối các phụ kiện để micro không dây hoạt động

Trước tiên, bạn lấy bộ nguồn cấp điện 1 đầu cắm vào đầu thu micro và đầu còn lại thì cắm vào nguồn điện.
Kết nối bộ nguồn với đầu thu và nguồn điện
Sau đó, tiến hành gắn 2 ăng-ten thu sóng vào cọc ở trên phía sau của đầu thu, rồi bật công tắc nguồn để cho đầu thu hoạt động.

Lắp ăng ten trên đầu thu karaoke

Bạn lắp pin vào micro và bật công tắc trên micro xem nó có lên đèn không? Vì công tắc đèn trên micro sẽ được kết nối với tín hiệu của đầu thu. Lúc này, bạn sẽ gặp phải 2 trường hợp:
  • TH1: Micro không có chức năng đổi tần số, đèn báo sóng RF sẽ sáng lên, chứng tỏ thiết bị micro và đầu thu đang kết nối.
  • TH2: Micro có chức năng đổi tần số (thường gặp ở micro loại cao cấp), thì bạn có thể theo dõi trên màn hình hiển thị cột sóng RF, hoặc quan sát tần số hiển thị trên đầu thu và trên tay micro, chỉ số trùng khớp với nhau là được.
Khởi động micro không dây


Bước 3: Khởi động amply

Bạn tiến hành cắm amply vào nguồn điện, rồi bật công tắc nguồn và quan sát tình trạng đèn báo nguồn amply - nếu sáng là hoàn tất.
Khởi động ampli


Bước 4: Kết nối micro không dây với ampli

Đầu tiên, bạn nên vặn Volume của amply về thấp nhất (Min) để tránh làm kích amply gây hỏng loa. Sau đó, bạn dùng Jack 5 ly để kết nối đầu dây ở cổng “micro out” của đầu thu với cổng “micro in” của amply.
Kết nối micro không dây với ampli