Trang chủ / Blog / Công nghệ âm thanh Dolby True HD là gì?

Công nghệ âm thanh Dolby True HD là gì?


Dolby True HD là công nghệ giải mã âm thanh tiên tiến được áp dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, đặc biệt có trên dàn âm thanh của Samsung, LG, Sony…Vậy công nghệ Dolby True HD là gì? Hãy cùng Việt Huy Audio tìm hiểu thêm nhé.

Dolby True HD là công nghệ giải mã âm thanh xử lý tín hiệu surround chủ lực, hoạt động trên nguyên lý giải mã âm thanh không nén, mang đến rạp chiếu tại gia của bạn một trải nghiệm âm thanh chưa từng có với những âm thanh sấm chớp vang dội trong phim hành động, hay những khúc ca du dương, nhẹ nhàng mà thanh thoát.
Công nghệ giải mã âm thanh không nén
Công nghệ giải mã âm thanh không nén
Dolby True HD được phát triển dành cho cho dòng DVD có độ phân giải cao như đĩa Blu-ray, HD-DVD. Công nghệ này cho phép tái tạo không gian với các kênh surround có cường độ âm thanh đồng nhất. Nguồn tín hiệu ở từng kênh sau khi được giải mã qua bộ xử lý sẽ được khuếch đại riêng lẻ.
Dolby True HD được phát triển cho đầu đĩa Blu-ray, HD-DVD
Dolby True HD được phát triển cho đầu Blu-ray, HD-DVD

Công nghệ này có khả năng xử lý tới 8 kênh âm thanh với tốc độ rất cao đạt 18 Mb / giây, tần số lấy mẫu toàn dãi trên mỗi kênh là 96 kHz / 24 bit giúp người nghe cảm nhận được âm thanh đồng nhất đến từng bit dữ liệu âm thanh với chất lượng 100% không nén.
Âm thanh lan tỏa từ nhiều hướng
Âm thanh lan tỏa từ nhiều hướng