Trang chủ / Blog / Hướng dẫn cách thay đổi tần số micro loa để hát không bị hú, nhiễu sóng

Hướng dẫn cách thay đổi tần số micro loa để hát không bị hú, nhiễu sóng


Trong quá trình sử dụng, micro loa kéo thể bắt gặp những sự cố như bị lệch tần số, bị nhiễu, hú hay không phát ra được tiếng. Để khắc phục tình trạng này, Việt Huy Audio sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tần số micro cho Loa Kéo karaoke đơn giản và hiệu quả 100%.


1 Các trường hợp phải chỉnh tần số micro không dây

Micro không dây khá phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại, đơn giản là vì sự thuận tiện và chất lượng của chúng. Micro không dây xuất hiện hầu hết trong các dàn loa âm thanh, loa kéo,... có thể kết nối nhanh chóng giúp bạn thỏa sức hát karaoke mọi lúc, mọi nơi.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc hẳn là không ít người phải bực mình mỗi khi đang hát mà phải gặp những tiếng hú, âm thanh ngắt quãng do nhiễu sóng. Nguyên nhân là do tần số micro của bạn bị lệch.
Các trường hợp phải chỉnh tần số micro không dây

Dưới đây là một số trường hợp bạn phải chỉnh lại tần số micro không dây:
  • Không thiết lập đúng tần số của micro và loa.
  • Tắc nghẽn tín hiệu do khoảng cách giữa micro phát và anten thu bị cản bởi những vật dễ gây nhiễu sóng như kim loại, bờ tường,...
  • Anten thu trên loa kéo thiết lập sai, cách xa vị trí micro khiến giảm độ nhạy trong việc thu phát.
  • Pin trên micro yếu, kém dẫn đến âm thanh đầu ra sẽ bị méo hoặc không ổn định dẫn đến bị hú.

2 Cách thay đổi tần số Micro loa karaoke

Bước 1: Bạn mở nguồn loa và micro.
Bạn mở nguồn loa và micro.

Bước 2: Bạn nhấn và giữ Nút tăng (hoặc nút giảm) âm lượng cho đến khi màn hình micro nhấp nháy hiển thị chữ SEL thì buông ra và nhấn lại liền Nút tăng (nút giảm) để đổi tần số khác (tần số micro A-01 đến A-50 và b-51 đến b-100).
Thay đổi tần số Micro loa karaoke Jammy AM4218

- Bạn nên chỉnh âm lượng micro ở mức U-07 khi sử dụng để tiếng micro nhẹ và hay hơn.

Bước 3: Khi chọn xong tần số thì bạn hướng liền màn hình micro vào màn hình loa và chờ khoảng 10 giây.

Bước 4: Thay đổi tần số thành công.
Thay đổi tần số thành công.

Loa kéo Karaoke Jammy AM4218 600W thuộc thương hiệu JAMMY - Thương hiệu Việt uy tín thuộc Công ty Việt Nhật được biết đến là nhà sản xuất và phân phối các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp .

Loa có thiết kế thời thượng với gam màu vàng đồng nổi bật, hài hòa với mọi không gian sử dụng. Thân loa làm bằng gỗ cao cấp bền chắc, tạo ra chất âm hay hơn so với các sản phẩm loa khác.
Loa có tổng công suất 600 W, loa 2 đường tiếng với 1 loa Bass kích cỡ 4 tấc, 1 loa Treble cho âm thanh vang dội. Loa đi kèm Remote điều khiển từ xa dễ dàng và 2 micro không dây tặng kèm, giải trí không giới hạn, hát karaoke tiện lợi và nhiều cổng kết nối đa dạng hỗ trợ nhiều thiết bị.