Trang chủ / Blog / Cách cầm Micro hát karaoke đúng cách hát hay, chuyên nghiệp

Cách cầm Micro hát karaoke đúng cách hát hay, chuyên nghiệp


Tại sao cũng một giọng hát của bạn mà khi hát ở nhiều dàn karaoke khác nhau lại lúc hay lúc dở. Việt Huy Audio sẽ mách bạn bí kíp để luôn hát hay và chuyên nghiệp thông qua cách cầm Micro khi hát. Tham khảo ngay nào!

1 Cách cầm Micro đúng cách

Vị trí của Micro

Một vài bạn có thói quen cầm Micro ngay phần đầu hoặc phần đuôi khi hát. Thói quen này có thể là phong cách riêng của mỗi người. Tuy nhiên, cách cầm này lại khiến Micro bị hú bất thường, bị vọng lại.
Bên cạnh đó, giọng hát của bạn khi đi vào Micro bị ồm và biến dạng rất nhiều. Vì vậy, bạn nên cầm Micro tại phần thân để đảm bảo âm thanh thoát ra hoàn hảo nhất.
Vị trí của Micro


Góc của Micro

Mỗi người có cách cầm Micro khác nhau nhưng cách cầm đúng nhất mà bạn nên cầm là:
  • Hướng của Micro so với người của bạn khoảng 45 độ vì Micro lấy âm thanh theo hướng trực diện, khi bạn cầm Micro theo hướng này thì sẽ thể hiện được những cảm xúc cũng như khuôn mặt của bạn khi hát.
  • Cũng hướng như vậy đối với Micro có dây bạn nên một tay cầm Micro, tay còn lại nên đỡ dây Mic để khi bạn di chuyển không bị vướng vào dây Mic.
Góc của Micro


Không cầm lên lưới chụp của micro

Nếu bàn tay bạn vòng qua lưới sắt, chắc chắn rằng giọng hát sẽ bị biến đổi nghiêm trọng. Âm thanh đi tới bàn tay sẽ bị dội lại Micro tạo ra các tiếng vang rất khó chịu. Những nghệ sĩ được đào tạo chỉ cầm Micro ôm lưới trong duy nhất trong 1 trường hợp đó là biểu diễn beatbox.
Không cầm lên lưới chụp của micro

Khoảng cách từ miệng tới Micro

Khoảng cách từ Micro tới miệng tốt nhất là từ 2 - 5cm và nên để thẳng so với miệng. Bạn hãy lưu ý đừng bao giờ đặt môi sát vào Micro, việc làm này vừa mất vệ sinh, vừa khiến giọng bạn bị biến đổi.
Một kỹ thuật cơ bản đối với ca sỹ là khi phát âm trầm thì Micro sẽ được đưa vào gần miệng và hơi cúi người xuống để âm trầm dễ thoát ra. Ngược lại, khi hát âm cao thì hơi ngửa người ra sau và đưa micro hơi xa thêm 1 chút.
Khoảng cách từ miệng tới Micro


2 Tư thế và cách di chuyển micro khi hát

Bên cạnh cách cầm Micro thì tư thế và cách di chuyển cũng góp phần quan trọng tạo nên phần trình diễn hay. Bạn cần “bỏ túi” những mẹo sau:
- Khi bạn cần hát nhỏ và làm ấm giọng ca của mình, hãy hơi nghiêng người về phía trước một chút. Ngược lại, với đoạn nhạc cần ngân nga, hãy đổ người nhẹ về phía sau.
- Nếu Micro để trên giá đỡ thì hãy cầm cả cây đỡ thay vì chỉ di chuyển mỗi micro.
Nếu Micro để trên giá đỡ thì hãy cầm cả cây đỡ thay vì chỉ di chuyển mỗi micro

- Không nên nhìn xuống Micro quá nhiều trong khi hát, bạn nên thoải mái và dung ánh mắt để giao lưu với mọi người. Bởi khi bạn cúi đầu xuống micro quá nhiều, âm thanh do bạn phát ra sẽ bị ứ lại ở cổ họng và nhanh chóng bị mất đi.
Việc cầm Micro thoạt nhìn thì có vẻ khá đơn giản nhưng nó là cả một nghệ thuật đấy nhé. Cầm micro đúng cách rất có lợi cho giọng hát của bạn, giúp bạn hát hay và tự tin hơn khi ca hát.
Cách cầm Micro hát karaoke đúng cách hát hay, chuyên nghiệp