Trang chủ / Tin tức và kiến thức âm thanh / Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt”

Mẹo phân biệt loa JBL thật, giả trong “nháy mắt”


1. Dựa vào thiết kế bên ngoài

Là thương hiệu sở hữu công nghệ âm thanh cao cấp nên JBL rất chú trọng trong thiết kế sản phẩm của mình. Theo đó, thiết kế loa JBL chính hãng thường kết hợp giữa phần vỏ hộp nhựa đen với logo ánh kim, đem đến vẻ ngoài cứng cáp, tinh tế và vô cùng sang trọng.
Trên củ loa JBL chính hãng có số sê-ri, mã vạch, tem nhãn, được mô tả bằng nhiều ngôn ngữ, có mã QR để xác thực. Chất lượng mực in của các thông số kỹ thuật này rất rõ nét và đậm màu hơn so với hàng giả.
Ngoài ra, sản phẩm gốc còn có logo JBL chữ trắng nền cam rất sắc nét, in chìm trên thân loa. Sản phẩm JBL giả thường bỏ qua chi tiết này, hoặc nếu có in logo thì cũng rất mờ nhạt, hoặc mực in nhòe chữ và không đậm, sắc nét như sản phẩm gốc.
Bạn cũng có thể lưu ý thêm một số chi tiết khác để phân biệt loa JBL thật và giả:
  • Loa JBL chính hãng có thông số về kích thước (chiều dài, rộng, cao) chính xác hơn so với hàng giả.
  • Trọng lượng của loa thật cũng nặng hơn và khi cầm thì có cảm giác chắc chắn hơn so với loa nhái.
  • Loa JBL chính hãng có in tên loa trên nắp cao su bịt cổng sạc. Khi mở nắp cao su này, bạn sẽ thấy logo và số sê-ri của sản phẩm. Các chi tiết này thường sẽ không có trên loa giả.
  • Logo trên loa JBL chính hãng được in cân đối, bạn có thể thấy rõ điều này khi nhìn theo góc nghiêng từ màng loa, còn ở loa giả thì in lệch.
  • Các phụ kiện đi kèm như củ sạc, dây sạc đi kèm loa JBL chính hãng cũng có chất lượng tốt, thông số kích thước chính xác hơn so với hàng giả.
  • Với những dòng loa JBL mới có công nghệ Passive Sound Lighting, trên mặt chính diện của loa còn được in logo JBL ENTERTAINMENT có khả năng phát sáng nhờ tích hợp đèn LED.

2. Dựa vào cấu tạo bên trong

Bên cạnh đó, trên củ loa JBL chính hãng, bộ vỉ mạch phân tầng được lắp ráp từ linh kiện chất lượng tốt, rất đầy đủ và gia công chi tiết. Thậm chí, chúng còn rất sáng bóng, đẹp mắt. Loa JBL giả thường không đầy đủ các linh kiện mạch phân tần.

3. Dựa vào chất âm đầu ra

Chất lượng âm thanh đầu ra là một trong những tiêu chí cơ bản để phân biệt loa JBL thật và giả. Tất nhiên, sản phẩm gốc sẽ có chất lượng âm thanh vượt trội hơn so với hàng giả.
Loa JBL chính hãng sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời với từng dải tần cao, trung, thấp đều được xử lý đạt chuẩn. Cùng với đó là chất lượng âm bass cường độ mạnh, tiếng trống và drop beast trầm ấm và tròn tiếng.
Trong khi đó, loa JBL giả thường sẽ phát ra âm thanh tần số "phẳng", có tiếng rít hoặc bị méo, rè. Đặc biệt, khi nghe những bài nhạc có cường độ âm bass mạnh hoặc dùng loa JBL karaoke, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay chất lượng âm thanh yếu kém này.

4. Dựa vào tem phiếu bảo hành

Chế độ bảo hành dài hạn đầy đủ, rõ ràng, có tem phiếu chống hàng giả do Bộ công an cấp, có tem của đơn vị nhập khẩu loa và có đầy đủ giấy tờ CO, CQ là yếu tố tiếp theo giúp bạn phân biệt đâu là loa JBL thật và giả bởi vì loa giả sẽ không thể có những giấy tờ này.

5. Dựa vào các đơn vị phân phối chính hãng loa JBL

Để mua loa JBL thật, bạn nên sử dụng dịch vụ của các cửa hàng đáng tin cậy. Tại Việt Nam, Việt Huy Audio hiện tại là đơn vị phân phối các sản phẩm loa JBL chính hãng được nhiều người tin tưởng.
Để mua sản phẩm loa âm thanh chất lượng ở bất kì cửa hàng nào thuộc phân phối của Việt Huy Audio, bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng gần nhất hoặc mua trực tuyến tại: